Đường dẫn truy cập

Mỹ nghi ngờ tin thủ lãnh al-Qaida tại Iraq bị thương


Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq bày tỏ nghi ngờ về tin cho rằng viên thủ lãnh tổ chức al-Qaida tại Iraq, Abu Ayyub al-Masri, đã bị thương và viên phụ tá cao cấp của ông ta đã bị thiệt mạng trong một cuộc giao tranh với quân đội chính phủ.

Một giới chức cao cấp của quân đội tại Baghdad nói rằng họ không có dấu hiệu nào cho thấy tin vừa kể là đúng sự thật.

Trước đó, đài truyền hình Iraq trích thuật lời, một phát ngôn viên Bộ Nội Vụ nói rằng, al-Masri bị thương và viên phụ tá cao cấp của ông ta thiệt mạng trong một cuộc giao tranh với cảnh sát Iraq gần thị trấn Balad, ở phía Bắc thủ đô Baghdad.

Phát ngôn viên này không cho biết thêm chi tiết nào khác.

Al-Masri, cũng còn được biết tới với tên gọi Abu Hamza al-Muhajer, là một người Ai Cập, đã giữ vai trò lãnh đạo tổ chức al-Qaida tại Iraq hồi năm ngoái, sau khi người đứng đầu tổ chức này là Abu Musab al Zarqawi bị thiệt mạng.

Trong khi đó, quân đội Iraq, Hoa Kỳ và Anh đang tiếp tục các cuộc càn quét an ninh tại thủ đô Baghdad và tại thành phố Basra ở miền nam trong một nỗ lực mới nhằm chấm dứt các cuộc bạo động giáo phái và nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG