Đường dẫn truy cập

Hai vụ nổ làm tan nát xe buýt tại Libăng


Các giới chức Liban cho hay những vụ nổ đã làm tan nát hai chiếc xe buýt trên một con đường núi ở đông bắc Beirut hôm nay.

Cảnh sát nói rằng có ít nhất 3 người thiệt mạng và khoảng 20 người khác bị thương trong các vụ nổ ở gần thị trấn Bikfaya với đa số dân theo Cơ đốc giáo.

Trước đó, thông tấn xã nhà nước Liban đã báo cáo con số thương vong cao hơn nhiều.

Các giới chức an ninh cho hay các vụ nổ xảy ra cách nhau có vài phút. Những đoạn băng truyền hình cho thấy nhiều chiếc xe bị hư hại, trong có có một chiếc xe buýt bị tung nóc.

Các vụ nổ xảy ra vào lúc tình hình căng thẳng giữa các phe phái gia tăng tại Liban, và một ngày trước kỷ niệm lần thứ hai vụ sát hại cựu thủ tướng Rafik Hariri.

Bikfaya là tỉnh nhà của cựu tổng thống Amin Gemayel, thân phụ của ông Pierre Gemayel, một vị bộ trưởng trong nội các Liban đã bị ám sát hồi tháng 11 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG