Đường dẫn truy cập

Ðánh bom xe buýt tại Libăng, 3 người thiệt mạng


Các giới chức Liban cho hay những vụ nổ đã làm tan nát hai chiếc xe buýt trên một con đường núi ở đông bắc Beirut hôm nay làm ít nhất 3 người thiệt mạng.

Cảnh sát nói rằng có khoảng 20 người khác bị thương trong các vụ nổ ở gần thị trấn Bikfaya, quê nhà của cựu Tổng thống Amin Gemayel và con trai ông, ông Pierre người bị ám sát hồi tháng 11 năm ngoái.

Các giới chức cho biết các chiếc xe buýt đang trở mọi người tới nơi làm việc tại Beirut.

Các vụ nổ xảy ra vào lúc tình hình căng thẳng giữa các phe phái gia tăng tại Liban, và một ngày trước kỷ niệm lần thứ hai vụ sát hại cựu thủ tướng Rafik Hariri.

Một số người cho rằng Syria đứng đằng sau vụ ám sát này. Hôm thứ tư, những người biểu tình ủng hộ chính phủ đã tưởng niệm cái chết của ông Hariri tại trung tâm Beirut, gần nơi những người biểu tình chống chính phủ do nhóm Hezbollah cầm đầu.

Phe Hezbollah đã cố tìm cách lật đổ chính phủ thân phương Tây của Thủ tướng Fuad Siniora.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG