Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ cách ly bốn cộng đồng vì mối lo ngại cúm gia cầm


Giới hữu trách tại Thổ Nhĩ Kỳ đã cho cách ly bốn cộng đồng ở phía đông nam nước này, bởi họ lo ngại về sự lây lan của dịch cúm gia cầm.

Các giới chức cho biết các cộng đồng này, gồm có một làng và 3 xóm ở tỉnh Diyarbakir, đã được đặt trong tình trạng cách ly sau khi xảy ra cac vụ gia cầm chết khả nghi ở đây.

Hiện chưa có báo cáo nào về trường hợp lây nhiễm cúm gia cầm sang người ở Diyarbakir, một khu vực có hầu hết người Kurd sinh sống của Thổ Nhĩ Kỳ.

Giới hữu trách đã cho tiêu hủy gà và các gia cầm khác. Việc cách ly nay được tiến hành sáu khi 7 người từ tỉnh Batman lân cận phải nhập viện vì các triệu chứng cúm.

Nhiều người dân làng ở tỉnh này cũng vẫn đang bị cách ly. Tuy nhiên giới hữu trách cho biết tất cả 7 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rut cúm gia cầm.

Hồi tháng 1 năm ngoái, một đợt bộc phát virut H5N1 tại Thổ Nhĩ Kỳ đã làm 4 người tử vong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG