Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc kết thúc chuyến công du Châu Phi


Chủ tịch Trung Quốc đã lên đường về nước sau chuyến công du 8 nước Phi Châu, nơi ông đã phân phát hàng trăm triệu đôla viện trợ và tín dụng và ký một loạt các hiệp định thương mại.

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào rời khỏi Seychelles hồi hôm qua sau khi ký kết nhiều thỏa thuận song phương và đề nghị viện trợ hơn 10 triệu đôla.

Tại mỗi trạm dừng trong chuyến công du Phi Châu này, chủ tịch Hồ Cẩm Đào đều loan báo viện trợ mới của Trung Quốc hoặc ký các thỏa thuận về kinh tế. Chuyến công du gần 2 tuần lễ đã đưa ông tới 8 quốc gia.

Ông Hồ đã lập lại nhiều lần trong chuyến đi này rằng Châu Phi và Trung Quốc đều có lợi trong mối bang giao giữa hai bên.

Trong một bài phát biểu quan trọng tại Nam Phi, ông bác bỏ những mối lo ngại rằng Bắc Kinh đang phát triển một quan hệ thuộc địa mới với Châu Phi trong cố gắng bòn rút các tài nguyên thiên nhiên để nuôi các công nghiệp thiếu hụt năng lượng của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG