Đường dẫn truy cập

Trung Quốc hứa giảm tình trạng bất quân bình mậu dịch với Châu Phi


Chủ tịch Hồ Cẩm Đào nói rằng Trung Quốc đang cố gắng chấm dứt tình trạng bất quân bình mậu dịch với Châu Phi.

Phát biểu tại trường đại học Pretoria ở Nam Phi hôm nay, ông Hồ Cẩm Đào nói rằng Trung Quốc coi những mối quan ngại về mậu dịch là rất nghiêm trọng.

Giới chỉ trích Trung Quốc gồm các công đoàn Nam Phi đã tố cáo Trung quốc là đổ vào các thị trường Phi Châu những hàng hóa rẻ tiền, hạn chế các cơ hội phát triển của công nghiệp địa phương.

Trong bài phát biểu, ông Hồ Cẩm Đào đáp lại những mối quan ngại cho rằng Bắc Kinh đang phát triển một mối quan hệ thuộc địa mới với châu Phi trong cố gắng bòn rút các tài nguyên thiên nhiên của châu Phi cho các công nghệ đang thiếu hụt năng lượng ở Trung Quốc.

Ông Hồ Cẩm Ðào nói rằng Trung Quốc sẽ không làm điều gì gây thiệt hại cho châu Phi hay nhân dân Châu Phi.

Nam Phi là một trong những chặng dừng chót của ông Hồ Cẩm Ðào trong chuyến công du 8 quốc gia Phi Châu. Ông đã loan báo viện trợ mới hoặc ký các hiệp định kinh tế tại mỗi quốc gia mà ông đã đến thăm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG