Đường dẫn truy cập

Trung Quốc gửi thông điệp lẫn lộn tới Sudan về vấn đề Darfur


Hoa Kỳ cho biết Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã gửi một thông điệp “lẫn lộn” tới Sudan về việc Bắc Kinh sẵn sàng thúc ép nước này chấp nhận một lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc tới khu vực Darfur đầy rối ren của Sudan.

Ông Hồ Cẩm Đào tới thủ đô Khartoum của Sudan hôm thứ sáu tuần trước để hội đàm với Tổng Thống Sudan Omar al-Bashir.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ông Sean McCormack cho biết rằng một mặt ông Hồ Cẩm Đào nới với người đồng nhiệm Sudan rằng Liên Hiệp Quốc và Liên hiệp Phi Châu có vai trò trong việc giải quyết tranh chấp tại khu vực Darfur.

Ông McComack nói tiếp, mặt khác Ông Hồ Cẩm Đào đã tăng cường quan hệ thương mại với Sudan và đồng ý cung cấp một khoản vay để xây dựng lại phủ tổng thống tại Khartoum.

Giới chức Hoa Kỳ này nói rằng những buổi thảo luận đã gửi một thông điệp lẫn lộn tới Sudan về dự định của Trung Quốc.

Ông McCormack nói rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục làm việc cùng Trung quốc và các quốc gia khác nhằm gây áp lực lên Sudan để nước này chấp nhận một lực lượng liên minh gìn giữ hòa bình giữa Liên Hiệp Quốc và Liên hiệp Phi Châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG