Đường dẫn truy cập

VN tuyên án tử hình 3 người vì buôn lậu ma túy


Một tòa án Việt Nam đã tuyên phạt tử hình 3 người và các án tù cho 52 người trong một đường dây buôn lậu heroin tại thủ đô Hà Nội.

Tin của AFP thuật lại lời một viên chức Tòa án Nhân dân Hà Nội cho biết 3 bị can sẽ bị hành quyết, trong đó có 1 phụ nữ, bị xét là can tội buôn lậu và bán gần 18 kilogram heroin từ các tỉnh gần biên giới Lào.

10 người khác đã lãnh các án tù sau phiên tòa kéo dài 2 tuần ở thủ đô, và 42 bị can khác, trong đó có 7 công an viên bao che cho đường dây, lãnh các án tùø từ 1 đến 23 năm.

Đường dây này đưa lậu ma túy từ các tỉnh Lai Châu và Sơn La vùng đồi núi tây bắc từ năm 1999 cho đến khi bị bắt vào cuối năm 2004.

Theo bản tin của AP, đường dây buôn lậu ma túy này đã bán heroin cho hàng trăm con nghiện mỗi ngày tại khu chợ ma túy nổi tiếng Thanh Nhàn ở trung tâm Hà Nội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG