Đường dẫn truy cập

Chính phủ Ý nhóm họp về vụ bạo loạn bóng đá


Các giới chức ngành công nghiệp bóng đá và các Bộ Trưởng trong chính phủ Italia sẽ nhóm họp ngày hôm nay tại Roma để thảo luận về các biện pháp khẩn cấp hầu ngăn chặn hành vi bạo động của giới hâm mộ.

Cuộc họp ngày hôm nay trùng hợp với tang lễ của ông Filippo Raciti, một cảnh sát viên người đảo Sicilia thiệt mạng hôm Thứ Sáu vừa qua trong cuộc bạo loạn sau trận đấu giữa các đội Catania và Palermo.

Hằng chục người bị thương trong vụ bạo loạn này và ít nhất đã có 40 người bị bắt giữ. Liên Đoàn Bóng Đá Italia đã đình chỉ vô thời hạn tất cả các trận đấu sau khi xảy ra vụ bạo loạn này.

Các thành viên ngành công nghiệp bóng đá đang trông đợi là lệnh cấm tổ chức các cuộc thi đấu này được bãi bỏ.

Chủ tịch Liên Đoàn Bóng đá Italia, ông Antonio Matarrese, nói rằng, những hành vi bạo động của giới hâm mộ phần lớn chỉ là vấn đề của cảnh sát.

Ông kêu gọi việc cho tiếp tục tổ chức các trận đấu, và nói rằng bóng đá là một ngành công nghiệp khổng lồ đem lại hằng tỉ đô la lợi nhuận. Và các cuộc đua tài phải được tiếp diễn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG