Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush hoan nghênh tranh luận về cuộc chiến Iraq


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush tuyên bố với các nhà lập pháp thuộc đảng Dân Chủ rằng ông hoan nghênh một cuộc tranh luận về cuộc chiến Iraq và ông dự định tăng thêm 21 ngàn binh sĩ Mỹ ở Iraq.

Nhà lãnh đạo đưa ra các tuyên bố tại một cuộc họp, hiếm khi diễn ra, với các Dân Biểu đảng Dân Chủ tại thành phố Williamsburg, của bang Virginia.

Tổng Thống Bush nói với các nhà lập pháp rằng ông không nghi ngờ gì về lòng yêu nước của họ dù họ có phản đối lập trường của ông về Iraq.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng cả hai đảng đều cùng chia sẻ một mục tiêu là an toàn của nhân dân Mỹ.

Cuộc họp giữa Tổng Thống Bush với các nhà lập pháp Dân Chủ diễn ra trong bối cảnh các đảng viên Dân Chủ và một số đảng viên có nhiều ảnh hưởng của đảng Cộng Hòa trrong Quốc Hội lên tiếng phản đối kế hoạch tăng quân ở Iraq.

Tổng Thống Bush nói rằng cả hai đảng đều đồng ý là chính phủ Iraq cần tỏ đường lối lãnh đạo mạnh mẽ. Ông nêu ra một số vấn đề mà ông nói ông tin là cả hai đảng có thể tìm được quan điểm chung.

Trong số này có vấn đề y tế, vấn đề cân bằng ngân sách quốc gia, vấn đề giáo dục, di dân, năng lượng và cuộc chiến ở Iraq.

Tuy nhiên tiếp theo sau phiên họp riêng với các đảng viên Dân Chủ, Chủ Tịch Hạ Viện bà Nancy Pelosy chỉ đề cập đến 3 vấn đề mà hai đảng có thể có chung quan điểm - đó là vấn đề công ăn việc làm, di dân và năng lượng - Bà đã không nhắc đến cuộc chiến tranh Iraq.

Đây lần đầu Tổng Thống Bush đến khu họp Willamsburg của đảng Dân Chủ từ khi ông lên làm Tổng Thống hồi năm 2001.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG