Đường dẫn truy cập

Mỹ hoan nghênh phúc trình về hiện tượng trái đất nóng dần của LHQ


Chính phủ Hoa Kỳ cho hay, phúc trình của Liên Hiệp Quốc về nguy cơ tăng nhiệt trên thế giới là rất có giá trị nhưng nhưng đã không yêu cầu phải áp dụng biện pháp kiểm soát đối với khí thải gây ra hiệu ứng nhà kính.

Hôm qua, Ủy Ban Liên Quốc Gia Về Thay Đổi Khí Hậu đã đưa ra phúc trình về một cuộc khảo cứu, và cảnh cáo rằng, có phần chắc là những hoạt động của con người đã gây ra tình trạng tăng nhiệt trên trái đất, và đà này sẽ tiếp tục gia tăng trên thế giới.

Bộ Trưởng Năng Lượng Hoa Kỳ, ông Samuel Bodman, nói rằng, chính phủ Bush hoan nghênh bản phúc trình vừa kể, nhưng nhắc lại là chính phủ Mỹ vẫn phản đối việc áp dụng một giới hạn cho mức độ khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Khí thải gây hiệu ứng nhà kính do các ngành công nghiệp sử dụng dầu hỏa và than đá gây ra.

Ông Bodman kêu gọi mở một hội nghị toàn cầu để thảo luận về vấn đề này. Nghị Sĩ Barbarar Boxer thuộc Đảng Dân Chủ hối thúc Tổng Thống Bush triệu tập một hội nghị thượng đỉnh gồm 12 nước tạo ra khí thải gây hiệu ứng nhà kính nhiều nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG