Đường dẫn truy cập

VN công bố Sách Trắng về chính sách tôn giáo mới


Hôm thứ năm, chính phủ Việt Nam đã công bố Sách Trắng giải thích về một chính sách tự do tôn giáo mới. Đây là lần đầu tiên chính phủ cộng sản Việt Nam công bố một tài liệu chính thức nói rõ về lập trường của chính phủ đối với 20 triệu tín đồ tôn giáo tại Việt Nam.

Bản tin hôm thứ sáu của The Straits Times cho biết chính sách mới này nhấn mạnh rằng tất cả mọi người Việt Nam cũng như các du khách và người nước ngoài định cư ở Việt Nam đều có quyền tự do về tôn giáo mà không bị bất cử cản trở nào của nhà nước.

Các tổ chức tôn giáo sẽ được khuyến khích tham gia vào các hoạt động xã hội và nhân đạo.

Các trường học tôn giáo sẽ được phép đào tạo các linh mục, tu sĩ.

Những hoạt động này trước đây đều bị quản lý khắt khe. Tuy nhiên việc thay đổi thái độ này của chính phủ là một phần trong mục tiêu của Hà Nội nhằm hội nhập sâu rộng hơn vào cộng đồng quốc tế.

Phát biểu về tài liệu mới này, ông Nguyễn Thế Doanh, phó chủ tịch Ủy ban Tôn giáo nói rằng Việt Nam chưa bao giờ kiểm soát gắt gao đối với những tín đồ tôn giáo, tuy nhiên chính sách của Việt Nam hiện nay rõ ràng và tự do hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG