Đường dẫn truy cập

Giới thiệu ca sĩ trẻ Lý Hoa Kim Phượng


Cô thiếu nữ mang tên thật là Lý Hoa Kim Phượng này còn rất trẻ với năm sinh là 1982. Nơi Kim Phượng cư ngụ là một thành phố lớn thuộc tiểu bang Kentucky, đứng vào hàng thứ 16 so với các thành phố lớn khác của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên thành phố Louisville không phải vì vậy mà thu hút được số người Việt đến định cư như những thành phố nằm về miền cực Tây. Số người Việt ở thành phố có dân số lên tới gần 3 triệu người này chỉ vỏn vẹn trên dưới 10 ngàn.

Với số người Việt ít ỏi như vậy nên tình hình sinh hoạt văn nghệ ở đây cũng không mấy khởi sắc. Nói như vậy không phải không có những giọng ca tài tử hiện diện ở Louisville, nhưng nổi bật hơn cả chỉ có vỏn vẹn được một vài người mà Kim Phương là một tiếng hát có phần nổi bật khi cô đã vươn mình ra khỏi sự hạn chế của nơi cư ngụ khi có dịp phô diễn khả năng của mình đến những nơi xa.

Từ nhiều năm nay, ngoài những nghệ sĩ đã thành danh hoặc đang là những tên tuổi nổi bật trong làng ca nhạc hải ngoại, “Nghệ Sĩ Và Đời Sống” do Trường Kỳ thực hiện vẫn thỉnh thoảng giới thiệu đến quí vị một số giọng ca cũng như những người viết nhạc mới, với hy vọng những tên tuổi đó sẽ có cơ hội mang tiếng hát cũng như dòng nhạc của mình đến với một thành phần khán thính giả lớn rộng hơn. Kim Phượng ở trong trường hợp như vậy...


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG