Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Ethiopia rút khỏi Somalia


Các giới chức cho hay, binh sĩ Ethiopia đang rút ra khỏi Somalia sau khi giúp đánh đuổi một tổ chức Hồi Giáo cực đoan ra khỏi quyền lực tại đó.

Các giới chức Somalia và Ethiopia nói rằng, các binh sĩ Ethiopia đã bắt đầu rút ra khỏi thủ đô Mogadishu ngày hôm nay.

Binh sĩ Somalia được quân đội Ethiopia hậu thuẫn, đã chiếm được quyền kiểm soát Mogadishu và các khu vực chung quanh hồi tháng trước, sau cuộc giao tranh kéo dài hai tuần lễ với phong trào Tòa Án Hồi Giáo.

Phong Trào Tòa Án Hồi Giáo này đã kiểm soát được nhiều nơi tại Somalia trong nhiều tháng hồi năm ngoái, và toan tính áp dụng luật Hồi Giáo sharia khắc nghiệt tại quốc gia này.

Giám đốc cơ quan an ninh Liên Hiệp Phi Châu đã thoả thuận triển khai 8000 binh sĩ trong lực lượng duy trì hòa bình tới Somalia để giúp chính phủ chuyển tiếp tại nước này khi họ đang cố gắng thiết lập trật tự trong một nước đã bị lâm vào tình trạng vô chính phủ từ khi lật đổ một nhà độc tài hồi năm 1991.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG