Đường dẫn truy cập

Mỹ-Bắc Triều Tiên kết thúc cuộc đàm phán ở Berlin


Vòng đàm phán thứ ba giữa các giới chức Hoa Kỳ và Bắc triều Tiên chấm dứt hôm nay tại Berlin mà không có dấu hiệu nào cho thấy cuộc đàm phán gồm 6 nước để bàn về chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên sắp được mở lại.

Một giới chức đại sứ quán Mỹ ở Berlin xác nhận cuộc họp giữa trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ Christopher Hill và nhà thương thuyết Bắc triều Tiên Kim Kye Gwan đã kết thúc, nhưng ông không đưa ra nhận định về cuộc thảo luận.

Hai đặc sứ Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên đã gặp nhau từ hôm thứ ba để thảo luận việc phục hồi hội nghị 6 nước nhằm thuyết phục Bình Nhưỡng đình chỉ chương trình vũ khí hạt nhân.

Hôm qua, ông Hill tuyên bố các cuộc họp rất hữu ích. Ông Hill cũng hy vọng mở một vòng đàm phán gồm các nhà điều giải nhiều nước trong tháng này.

Nhưng ông cho biết Trung Quốc, nước chủ trì hội nghị, là nước đưa ra quyết định sau cùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG