Đường dẫn truy cập

Ít nhất 3 người thiệt mạng trong các vụ giao tranh ở Somalia


Những người được chứng kiến tại thủ đô Mogadishu của Somalia nói rằng ít nhất cũng có ba người thiệt mạng trong cuộc giao tranh giữa các phần tử võ trang và quân đội chính phủ do Ethiopia hậu thuẫn.

Hôm nay, cư dân đia phương cho biết, một cuộc chạm súng kéo dài 30 phút đã nổ ra hồi tối Chủ Nhật sau khi một đoàn quân xa bị tấn công bằng súng phóng lựu.

Chưa rõ ai đã thực hiện cuộc tấn công này. Sau đó, các binh sĩ Somalia và Ethiopia đã thực hiện một cuộc lục soát từng nhà một để tìm kiếm võ khí và những kẻ tấn công.

Trong khi đó, hôm nay, Tổng Thống lâm thời Abdullahi Yusuf đã bổ nhiệm một thị trưởng và nhiều giới chức hành chánh khác tại Mogadishu.

Kể từ khi chiếm lại được thủ đô từ tay các chiến binh Hồi Giáo hồi tháng trước, chính phủ lâm thời Somalia đã yêu cầu triển khai lực lượng duy trì hòa bình của Liên Hiệp Phi Châu.

Liên Hiệp Phi Châu đã cam kết gởi thêm tám ngàn binh sĩ tới Somalia. Nhưng cho tới nay chỉ có Uganda đề nghị đóng góp binh sĩ cho lực lượng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG