Đường dẫn truy cập

Chính phủ lâm thời đạt thoả thuận với các lãnh chúa Somalia


Chính phủ lâm thời Somalia đã đạt được một thoả thuận với các lãnh chúa để giải giới các dân quân của họ và gia nhập một quân đội quốc gia mới.

Thoả thuận này đạt được ngày hôm nay trong các cuộc đàm phán giữa các lãnh chúa và Tổng Thống Abdullahi Yusuf tại thủ đô Moghadishu.

Trong khi cuộc đàm phán đang tiếp diễn, thì một cuộc chạm súng quân đội chính phủ và các dân quân trung thành với lãnh chúa Mohammed Qanyare xảy ra ở bên ngoài nơi cư ngụ của Tổng Thống. Ít nhất đã có 5 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong vụ này.

Chính phủ lâm thời Somalia đang tìm cách xác lập quyền hành của họ kể từ khi đánh đuổi được các dân quân Hồi Giáo với sự trợ giúp của quân đội chính phủ Ethiopia hồi tháng trước.

Quốc gia vùng Sừng Phi Châu này đã bị rơi vào tình trạng vô chính phủ kể từ khi các lãnh chúa lật đổ nhà độc tài Mohamed Siad Barree năm 1991.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG