Đường dẫn truy cập

Binh sĩ chính phủ Somalia chiếm cứ điểm cuối cùng của phe Hồi giáo


Các giới chức Somalia cho hay, binh sĩ chính phủ nước họ được quân đội Ethiopia hậu thẫn đã chiếm được cứ điểm cuối cùng của lực lượng võ trang Hồi Giáo vốn kiểm soát Somalia cho tới thời gian gần đây.

Một phát ngôn viên của chính phủ lâm thời, ông Abdirahman Dinary nói rằng, hôm qua, các binh sĩ chính phủ đã chiếm được làng Ras Kamboli tại khu vực bờ biển phía Nam, gần biên giới với Kenya.

Hôm nay, ông nói rằng các binh sĩ chính phủ đang truy đuổi các phần tử Hồi Giáo chạy trốn vào rừng gần đó sau khi căn cứ của họ bị tràn ngập.

Phe Hồi Giáo đã tẩu thoát kể từ khi bị đánh đuổi ra khỏi thủ đô Somalia hồi tháng trước bởi các binh sĩ chính phủ và quân đội Ethiopia, sáu tháng sau khi chiếm được hầu hết nước này từ tay các lãnh chúa.

Các lãnh chúa này đã khiến Somalia rơi vào tình trạng vô chính phủ và hỗn loạn sau khi lật đổ nhà độc tài Mohamed Siad Barre năm 1991.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG