Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush thách thức những người chỉ trích chiến lược Iraq mới


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush yêu cầu những người chỉ trích chiến lược mới về Iraq của ông đưa ra kế hoạch của họ có thể chế ngự tình hình bạo động tại Iraq.

Trong bài diễn văn đọc vào thứ bảy hàng tuần trên đài phát thanh, ông nhận định rằng thật là vô trách nhiệm khi phản đối mà không đưa ra một đề nghị nào.

Phần lớn đảng viên Dân Chủ và một số đảng viên đảng Cộng Hòa cho rằng gửi thêm binh sĩ đến Iraq sẽ càng làm cho tình tình ở đó trở nên tệ hơn.

Các cuộc thăm dò công luận cũng cho thấy nhiều người Mỹ không ủng hộ việc gửi thêm binh sĩ đến Iraq.

Tuy nhiên, Tổng Thống Bush nói rằng Iraq cần được sự trợ giúp của Hoa Kỳ để thực hiện một kế hoạch năng động nhằm bảo đảm an ninh cho thủ đô Baghdad và tỉnh đang có nhiều biến động là Anbar, nơi đang xảy ra các vụ bạo động giáo phái tệ hại nhất. Ông nói rằng để thực hiện hai mục tiêu này đều cần có thêm binh sĩ Mỹ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG