Đường dẫn truy cập

Thượng nghị sĩ Clinton và các thành viên quốc hội Mỹ thăm Baghdad


Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Hillary Rodham Clinton và các thành viên khác của phái đoàn quốc hội Hoa Kỳ đã hội kiến với Thủ Tướng Nouri al-Maliki tại Baghdad để thảo luận về tình trạng bạo động giáo phái tại nước này.

Bà Clinton, thực hiện chuyến du hành tới Iraq cùng với cùng với Nghị Sĩ Evan Bayh thuộc Đảng Dân Chủ và Dân Biểu John McHugh thuộc Đảng Cộng Hòa. Phu nhân của Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Bill Clinton nói rằng, phái đoàn của bà muốn được nghe từ các giới chức Iraq về kế hoạch của họ để chặn đứng tình hình bạo động tại Baghdad.

Phái đoàn quốc hội Hoa Kỳ cũng dự kiến sẽ gặp các vị tư lêïnh quân đội Hoa Kỳ tại Iraq.

Các thành viên Đảng Dân Chủ phản đối kế hoạch mới được loan báo của Tổng Thống Bush gởi thêm hơn 20,000 binh sĩ Mỹ tới Iraq. Ông Maliki nói rằng, các binh sĩ tăng cường đó sẽ giúp quân đội Iraq khi họ tghi hành kế hoạch vãn hồi hòa bình tại Baghdad.

Kế hoạch này cũng gia tăng nguồn tài trợ để giúp cho nền kinh tế Iraq. Một nhà ngoại giao tại Baghdad nói rằng, một số nhà lãnh đạo Iraq lo ngại là các dân quân có thể nhảy vào lấp đầy khoảng trồng quyền lực nếu chính quyền địa phương không thể làm được việc đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG