Đường dẫn truy cập

Sứ quán Mỹ ở Athens bị tấn công


Nhà chức trách Hy Lạp nói rằng, có phần chắc là một tổ chức tranh đấu đã thực hiện cuộc tấn công bằng rocket nhắm vào Sứ quán Mỹ ở thành phố Athens gây hư hại cho tòa nhà nhưng không có ai bị thương. Trái rocket này đã đánh trúng Sứ quán Mỹ một thời gian ngắn trước sáu giờ sang giờ địa phương.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Hy Lạp, ông Charles Ries, nói với báo chí rằng thiệt hại vật chất không đáng kể nhưng vào lúc xảy ra cuộc tấn công thì Sứ quán Mỹ có nhân viên làm việc.

Bộ Trưởng An Ninh Công Cộng, ông Vyron Polidoras nói rằng, cảnh sát đang điều tra về lời tuyên bố nhận trách nhiệm của tổ chức Tranh Đấu Cách Mạng là một tổ chức cánh tả cực đoan tại Hy Lạp.

Ông Polidoras nói rằng nhà chức trách tin là cuộc tấn công vừa kể là một hành vi tượng trưng, và cũng là một toan tính phục hồi hoạt động khủng bố tại Hy Lạp.

Nhà chức trách nói rằng, có vẻ là những kẻ tấn công đã phóng rocket từ một cơ sở xây cất ngay bên kia đường phố đồi diện với tòa nhà chính của Sứ quán Mỹ.

Đại sứ Mỹ tại Hy Lạp nói rằng, sự kiện này được coi như “một cuộc tấn công nghiêm trọng.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG