Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ thử nghiệm công nghệ quay trở lại trái đất của các phi thuyền


Ấn Ðộ đã phóng thành công một vệ tinh được thiết kế để chuẩn bị cho các phi vụ có người lái trong tương lai.

Một hỏa tiễn màu đỏ và trắng mang theo một vệ tinh đã được phóng lên không gian sáng hôm nay từ Sriharikota ở bang Andhra Pradesh miền nam Ấn Ðộ. Tổ chức nghiên cứu Không gian Ấn Ðộ cho biết hỏa tiễn này mang theo một vệ tinh, vệ tinh này sẽ thử nghiệm công nghệ quay trở lại trái đất của các phi thuyền.

Giám đốc cơ quan này là ông G. Madhavan Nair, tuyên bố đây là một ngày trong đại của Ấn Ðộ.

Công nghệ giúp phi thuyền quay trở lại trái đất là công nghệ chính yếu để thực các phi vụ có người lái lên vũ trụ. Đầu mang vệ tinh của hỏa tiễn này được thiết kế để đưa vào quỹ đạo trái đất trong vòng 30 ngày.

Cơ quan không gian Ấn Ðộ cho biết cuộc thử nghiệm này sẽ giúp Ấn Ðộ đạt được những công nghệ quan trọng cho các phi vụ với tham vọng lớn hơn trong tương lai.

Ấn Ðộ chưa loan báo kế hoạch rõ ràng về các sứ mạng có người lái trong không gian nhưng họ đã tuyên bố hy vọng đưa một phi thuyền không người lái lên thám hiểm mặt trăng trong những năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG