Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát tại Tal Afar, ít nhất 4 người thiệt mạng


Các giới chức an ninh Iraq cho biết ít nhất 4 người thiệt mạng và vài người khác bị thương trong một vụ đánh bom tự sát tại thành phố Tal Afar ở bắc bộ Iraq hôm nay.

Các giới chức nói rằng ít nhất 1 người cũng thiệt mạng và 3 người khác bị thương khi một bom xe phát nổ gần một trạm xăng ở Mahmoudiya, phía nam thủ đô Bahgdad.

Hôm qua, các giới chức Iraq cho biết 50 quân nổi dậy bị hạ sát trong cuộc giao tranh dài một tiếng đồng hồ với các lực lượng Hoa Kỳ và Iraq tại phố Haifa của Bahgdad, nơi được coi là căn cứ của quân nổi dậy Sunni.

Qua một tin khác, Tổng thống Iraq, ông Jalal Talabani, hôm nay cho biết cuộc hành quyết hai đồng bị cáo của Saddam Hussein Barzan Ibrahim and Awad Hame al-Bandar có tể được hoãn lại.

Các giới chức Iraq cho biết hai ông này sẽ bị treo cổ trong những ngày sắp tới, nhưng ngày hành hình chưa được loan báo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG