Đường dẫn truy cập

Canada hứa tiếp tục yểm trợ quân sự cho Afghanistan


Bộ trưởng ngoại giao Canada đã cam kết tiếp tục yểm trợ quân sự cho Afghanistan.

Vào chủ nhật, tại Kabul, ông Peter MacKay nói với tổng thống Afghanistan Hamid Karzai rằng con số khoảng chừng 2500 binh sỹ Canada sẽ tiếp tục phục vụ tại quốc gia ông.

Hầu hết số binh sỹ Canada này trú đóng trong tỉnh Kandahar đầy biến động. Kể từ năm 2002, 44 binh sỹ Canada đã tử trận tại quốc gia tan nát vì chiến tranh này.

Cũng hôm chủ nhật, một vụ nổ bom gài bên đường trong tỉnh Khost thuộc miền đông đã làm thiệt mạng 2 phụ nữ và 2 trẻ em, và gây thương tích cho 2 người đàn ông trong lúc họ sử dụng xe riêng.

Nhà chức trách qui lỗi cho phe tranh đấu bạo động chống chính phủ là thủ phạm vụ tấn công vào gia đình này.

Tại tỉnh Helmand thuộc miền nam, những kẻ vũ trang không rõ thuộc phe nào đã bắn chết một hiệu trưởng trường học.

Trong năm qua, các tỉnh miền nam Afghansitan đã phải chứng kiến các vụ giao tranh trở lại, trong lúc phe nổi dậy do Taleban cầm đầu đã gia tăng những vụ tấn công nhắm vào các lực lượng liên minh và chính phủ Afghanistan. Trong năm 2006 có khoảng 4000 người đã thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG