Đường dẫn truy cập

Bom tự sát làm bị thương 3 binh sĩ Afghanistan


Các giới chức Afghanistan nói rằng một kẻ đánh bom xe đã gây thương tích cho ít nhất 3 binh sĩ Afghansitan tại đông bộ nước này hôm nay, trong khi binh sĩ chính phủ tại miền Nam đã hạ sát 2 phiến quân Taleban.

Các giới chức nói rằng tên đánh bom đã tiến gần tới các binh sĩ Afghanistan đi tuần trong quận Bermal trong tỉnh Paktika trước khi kích nổ quả bom. Các phát ngôn viên quân sự nói rằng 3 binh sĩ này ở trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trong một diễn biến khác, các giới chức quân sự nói rằng phiến quân Taleban đã phục kích một đội binh tuần tiễu của NATO và Afghanistan trong quận Mizan của tỉnh Zabul hôm Chủ nhật.

Sau một cuộc giao tranh ngủi, binh sĩ liên minh đã hạ được hai phiến quân Taleban và bắt được ít ra là 3 người khác. Không có binh sĩ liên minh nào bị thương.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG