Đường dẫn truy cập

Hải quân Indonesia phát hiện nhiều mảnh kim loại dưới đáy biển


Một viên tư lệnh hải quân Indonesia cho biết cuộc tìm kiếm bằng tàu các nạn nhân mất tích trong tai nạn máy bay đã tìm thấy những mảnh kim loại dưới đáy biển.

Giới chức này hôm nay cho biết các toán cấp cứu đang chờ một chiếc tàu hải quân Hoa Kỳ đến để có thể xác định xem các mảnh kim loại đó có phải là của chiếc phản lực cơ Boeing 737 của công ty Adam bị mất tích hay không.

Chiếc máy bay vừa kể đã biến mất trong thời tiết xấu hồi tuần rồi với 102 người trên máy bay. Viên tư lệnh hải quân cho biết người ta đã tìm thấy các mảnh vụn tại 3 địa điểm dưới biển ở ngoài khơi duyên hải tây bộ Indonesia.

Một chiếc tàu hải quân Mỹ sẽ tham gia vào cuộc tìm kiếm chiếc phi cơ vào ngày mai. Chiếc tàu này có khả năng khảo sát sâu dưới lòng đại dương.

Singapore cũng đã cho mượn những phản lực cơ của họ trong công cuộc tìm kiếm chiếc máy bay, trong khi gần 3000 nhân viên cứu hộ Indonesia, cùng với các giới chức bộ binh và hải quân lục lọi khu rừng rậm trên đảo Sulaweisi để tìm vết tích của chiếc máy bay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG