Đường dẫn truy cập

Canada cam kết tiếp tục yểm trợ quân sự cho Afghanistan


Ngoại trưởng Canada cam kết tiếp tục yểm trợ quân sự cho Afghanistan. Trong một chuyến viếng thăm bất ngờ tới Kabul ngày hôm nay, Ngoại trưởng Peter Mackay đã nói với Tổng Thống Hamid Karzai rằng khoảng 2500 binh sĩ Canada sẽ tiếp tục phục vụ tại Afghanistan.

Các binh sĩ Canada hầu hết đồn trú tại tỉnh Kandahar có nhiều xáo động.

Tại tỉnh miền Nam Afghanistan này đã xảy ra nhiều cuộc giao tranh hồi năm ngoái khi các phần tử nổi dậy do phe Taleban lãnh đạo gia tăng các cuộc tấn công nhắm vào quân đội của liên minh và của Afghanistan.

Khoảng 4000 người thiệt mạng trong các vụ bạo động trên khắp Afghanistan trong năm 2006.

Các giới chức Afghanistan cho hay, một xe hơi tư nhân trúng mìn trên đường ngày hôm nay khiến hai phụ nữ và hai trẻ em thiệt mạng. Từ năm 2002 tới nay đã có 44 binh sĩ canada thiệt mạng tại Afghanistan.

Trong khi đó, các giới chức Afghanistan cho biết một trái mìn trên đường phát nổ trúng một xe của tư nhân ngày hôm nay làm hai phụ nữ và hai trẻ em thiệt mạng.

Nhà chức trách đổ lỗi cho các phần tử tranh đấu là đã thực hiện cuộc tấn công nhắm vào gia đình này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG