Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ phe Taleban tại Afghanistan nói 5 năm không gặp bin Laden


Tại Afghanistan, Lãnh tụ của phe Taleban cho biết trong vòng 5 năm vừa qua, ông ta chưa hề gặp lại Osama bin Laden, lãnh tụ của phe al-Qaida.

Trong một lá thư email để trả lời hãng tin Reuters, Mullah Mohammad Omar nói rằng kể từ khi bỏ trốn khỏi tỉnh Kandahar vào cuối năm 2001, ông ta chưa gặp và cũng không cố ý tìm gặp Osama bin Laden.

Cuối năm 2001 là thời gian mà quân đội Hoa Kỳ tiến vào Afghanistan để lật đổ chế độ Taleban, sau khi xảy ra vụ khủng bố 11 tháng 9 tại Hoa Kỳ.

Trong lá thư email, lãnh tụ của Taleban tuyên bố sẽ tiếp tục chiến tranh cho đến khi nào quân đội nước ngoài rút khỏi Afghanistan. Ông cho biết trong năm qua, Taleban đã ra lệnh thực hiện hơn 100 vụ đánh bom tự sát trên khắp Afghanistan. Sau cùng, ông bác bỏ các tin tức nói rằng chính phủ Pakistan đã giúp đỡ nơi ăn chốn ở cho Taleban.

Hoa Kỳ treo giải thưởng 10 triệu đôla cho ai giúp bắt được lãnh tụ Omar của Taleban, và 25 triệu cho ai giúp bắt được Osama bin Laden, lãnh tụ của al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG