Đường dẫn truy cập

Pakistan-Afghanistan họp bàn về vấn đề an ninh biên giới


Thủ tướng Pakistan, ông Shaukat Aziz đang có mặt tại Kabul để hội đàm về vấn đề an ninh biên giới với Tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan.

Chuyến thăm này diễn ra nhiều ngày sau khi Pakistan tuyên bố họ sẽ xây dựng hàng rào và gài mìn ở khu vực biên giới để ngăn chặn việc xâm nhập của các phần tử bị nghi là phiến quân Taleban vào lãnh thổ Afghanistan.

Kế hoạch này đã làm gia tăng căng thẳng vốn đã nóng bỏng giữa hai quốc gia láng giềng này.Tổng thống Karzai đã cực lực bác bỏ đề xuất này và nói rằng việc xây dựng hàng rào này không giúp ích bao nhiêu trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công mà trái lại còn làm chia rẽ cộng đồng địa phương ở hai bên biên giới.

Afghanistan đã nhiều lần cáo buộc Islamabad đã không hành động đủ để ngăn chặn các cuộc tấn công qua biên giới và truy quét những kẻ tình nghi là phiến quân Taleban đang ẩn náu ở Pakistan.

Pakistan đã bác bỏ cáo buộc này và tuyên bố rằng họ sẽ xúc tiến việc xây hàng rào và gài mìn bên phía biên giới nước họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG