Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng nội các Israel chỉ trích vụ đột kích thị trấn Ramallah


Một bộ trưởng trong nội các Israel đã chỉ trích thời điểm mở cuộc đột kích của Israel đã giết hại 4 người Palestine hôm thứ năm tại thị trấn Ramallah ở Tây ngạn sông Jordan.

Bộ trưởng hạ tầng cơ sở, ông Binyamin Ben Eliezer nói trên đài phát thanh Israel hôm thứ sáu rằng ông không cho là một vụ tấn công như thế lại cần phải thi hành ngay vào ngày mở hội nghị thượng đỉnh giữa Ai Cập và Israel.

Ông nói rằng Israel có những quyền lợi chiến lược lớn lao tại Ai Cập.

Vụ tấn công diễn ra chỉ chốc lát trước khi thủ tướng Israel Ehud Olmert và tổng thông Ai Cập Hosni Mubarak họp với nhau tại thị trấn nghỉ mát Sharm el-Sheikh bên bờ Hồng Hải nhắm mục đích hồi sinh các cuộc hòa đàm cho Israel và Palestine, lâu nay vẫn gặp bế tắc.

Ông Olmert đã ngỏ lời tạ lỗi vì vụ tấn công đã gây tử vong cho người Palestine. Ông cho hay mục tiêu của vụ đột kích là để bảo vệ người Israel khỏi bị quân khủng bố tấn công.

Ông Mubarak đã chỉ trích vụ tấn công này và đòi chấm dứt các hành vi bạo động mà ông cho rằng đã gây trở ngại cho tiến trình hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG