Đường dẫn truy cập

Chuyên viên Mỹ đến Indonesia giúp tìm kiếm chiếc máy bay mất tích


Một đoàn chuyên viên hàng không Hoa Kỳ đang có mặt tại Indonesia để giúp điều tra về chiếc phản lực cơ chở khách mất dạng trên màn hình radar hôm Thứ hai vừa qua.

Sáu người thuộc Ủy Ban Quốc Gia An Toàn Vận Tải của Hoa Kỳ sẽ làm việc với các giới chức ngành vận tải Indonesia để tìm cách phát hiện nơi chiếc máy bay Boeing 737 bị rơi.

Chiếc phản lực cơ này chở 96 hành khách và 6 nhân viên phi hành đoàn. Phi cơ này đã mất dạng trên màn hình radar khi đang trên đường từ Surabay trên đảo Trung Java tới Manado, ở mũi phía Đông Bắc của đảo Sulawesi.

Các đoàn cứu hộ lúc đầu tập trung tìm kiếm tại những khu vực phía tây đảo Sulawesi, dự trên vị trí cuối cùng được biết của phi cơ này. Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn bằng các phương tiện đường hàng không, đường biển, và đường bộ đã được mở rộng sang các khu vực miền Bắc, và miền Đông đảo Sulawesi.

Cho tới nay cuộc tìm kiếm vẫn chưa có được kết quả nào.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG