Đường dẫn truy cập

Indonesia gia tăng nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích


Indonesia đã mở rộng chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay chở khách của nước này đã bị biến mất khỏi màn hình radar hôm thứ hai vừa qua.

Các đội cứu hộ đang tìm kiếm mọi dấu tích của chiếc máy bay trên vùng biển, và rà soát các cánh rừng rậm nhiệt đới cũng như vùng núi ở đảo Sulawesi ở miền bắc Indonesia.

Singapore đã gửi một máy bay Fokker-50 với các thiết bị tối tân để giúp tìm kiếm các vùng lãnh hải và đất liền nơi chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Adam Air có thể đã gặp nạn. Giới hữu trách cũng cho biết Hoa Kỳ cũng đang giúp đỡ trong việc tìm kiếm bằng cách cung cấp các bức ảnh chụp từ vệ tinh của họ.

Các giới chức giao thông cho biết máy bay không gặp trục trặc gì trước lúc bay và họ đổ lỗi cho điều kiện thời tiết xấu là nguyên nhân vụ tại nạn. Khi bị mất tích chiếc máy bay đang chở 96 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đã ra lệnh mở một cuộc điều tra toàn diện để kiểm tra điều kiện vận hành của tất cả các máy bay thương mại của Indonesia và chuyến bay của hãng Adam Air đã gặp sự cố gì.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG