Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sắp có phó Bộ trưởng ngoại giao mới


Ông John Negroponte, người đứng đầu tất cả các cơ quan tình báo Hoa Kỳ sẽ từ chức, để trở thành Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao.

Các giới chức tại Tòa Bạch Ốc nói rằng, trong vòng vài tiếng đồng hồ nữa, Tổng Thống Bush có thể sẽ loan báo tin ông Negroponte từ chức và chỉ định ông Mike McConnell, một phó Đô Đốc đã nghỉ hưu, để thay thế cho ông Negroponte.

Ông Negroponte là người đầu tiên giữ chức Tổng Giám Đốc trông coi tất cả các cơ quan tình báo, một chức vụ do Tổng Thống Bush lập ra vào năm 2005.

Còn Phó Đô Đốc McConnell đã từng giữ chức Giám Đốc cơ quan An ninh Quốc gia trong thập niên 1990. Ông đang làm Phó Giám Đốc cho một công ty tư vấn có uy tín.

Sự kiện ông Negroponte được chuyển sang Bộ Ngoại Giao đánh dấu thêm một bước nữa kế hoạch tái tổ chức nhóm phụ trách an ninh quốc gia của Tổng Thống Bush.

Trước đó, ông Bush đã thay thế Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld bằng ông Robert Gates.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG