Đường dẫn truy cập

Giám đốc cơ quan Tình Báo Quốc Gia Hoa Kỳ sẽ từ chức


Các giới chức Hoa Kỳ cho hay, Giám đốc cơ quan Tình Báo Quốc Gia, ông John Negroponte, sẽ từ chức để đảm nhiệm chức vụ mới là Phó Ngoại Trưởng Hoa Kỳ.

Các giới chức nói rằng, nhà ngoại giao chuyên nghiệp này đã đồng ý trở lại Bộ Ngoại Giao để trở thành nhân vật thứ nhì của bộ này sau bà Condoleeza Rice.

Hiện chưa có loan báo chính thức nào về sự kiện này. Các giới chức cao cấp cho biết, một tuyên bố chính thức về sự từ chức và về chức vụ mới của ông John Negroponte sẽ được công bố trong tuần này.

Ông John Negroponte đã trở thành Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Quốc Gia đầu tiên của Hoa Kỳ năm 2005. Chức vụ này giám sát tất cả các cơ quan tình báo của liên bang Hoa Kỳ.

Trước đây người ta đã trông đợi là ông sẽ ở lại chức vụ này cho tới lúc chấm dứt nhiệm kỳ của Tổng Thống Bush vào năm 2008.

Trước đó, ông Negroponte đã phục vụ trong các chức vụ Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, và Đại sứ Hoa Kỳ tại Iraq. Ông cũng đã giữ các chức vụ ngoại giao tại Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ La Tinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG