Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush chỉ định tân Giám Ðốc Tình Báo Quốc Gia


Tổng thống Bush đã bổ nhiệm Phó Đô đốc Hải quân hồi hưu, ông Mike McConnel vào vị trí Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ.

Phát biểu tại Tòa Bạch Ốc ngày hôm nay, ông Bush nói rằng ông McConnell là người có kinh nghiệm, có tính cách và tri thức để kế nhiệm chức vụ này. Ông đã từng là giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa kỳ trong thập niên 90.

Ông Bush cũng công bố rằng giám đốc tình báo quốc gia John Negroponte sẽ thôi giữ chức vụ này để trở thành phó ngoại trưởng Hoa Kỳ. Tổng thống cho biết vị trí này là vị trí chủ chốt trong việc kiến thiết các chiến lược ngoại giao của Hoa Kỳ.

Ông Negroponte đã tỏ ý tiếc khi phải rời chức vụ giám đốc đầu tiên của cơ quan tình báo quốc gia. Tuy nhiên ông nói thêm rằng công việc ở Bộ ngoại giao là một “cơ hội để đời” của mình.

Tổng thống Bush phát biểu rằng ông hy vọng Thượng viện sẽ nhanh chóng xác nhận vị trí của hai vị tân lãnh đạo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG