Đường dẫn truy cập

Mỹ kêu gọi Bangladesh đảm bảo công bằng cho cuộc bầu cử sắp tới


Chính phủ Mỹ kêu gọi nhà chức trách Bangladesh hãy hành động nhanh chóng và không thiên vị, để tạo ra các điều kiện để cho tất cả các đảng phái tham gia vào cuộc tổng tuyển cử được ấn định vào tháng này.

Một thông cáo được Tòa đại sứ Hoa Kỳ ở Dhaka đưa ra nói rằng tiến trình về bầu cử cho thấy chưa hoàn hảo và kêu chính phủ lâm thời Bangladesh và ủy ban bầu cử bảo đảm cuộc bầu cử ngày 22 tháng Giêng sẽ diễn ra tự do và công bằng.

Thông cáo cũng tỏ ý tiếc về việc liên đoàn 14 đảng phái do Awami lãnh đạo tẩy chay cuộc bầu cử và yêu cầu họ cứu xét lại quyết định vừa kể.

Liên đoàn Awami đối lập tố cáo chính phủ lâm thời Bangladesh thiên vị đảng Dân tộc Bangladesh BNP, cầm quyền trước đây.

Trong diễn biến khác, một tòa án Bangladesh đã yêu cầu cựu lãnh tụ quân đội Hussain Mohammead Ershad đầu hàng trước ngày 17 tháng Giêng sau khi ông này bị kết tội tham nhũng và bị cấm không được tham gia các cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG