Đường dẫn truy cập

50 người biểu tình bị thương trong các vụ đụng độ với cảnh sát ở Dhaka


Ít nhất đã có 50 người bị thương trong các vụ đụng độ giữa các lực lượng an ninh Bangladesh và những người biểu tình đòi cải tổ bầu cử vào lúc bắt đầu cuộc phong tỏa giao thộng do liên minh đối lập Awami đứng ra kêu gọi.

Hôm chủ nhật, cảnh sát chống bạo loạn tại Dhaka đã sử dụng hơi cay, đạn cao su và dùi cui để giải tán hàng ngàn người biểu tình ném đá bất chấp lệnh cấm biểu tình của chính phủ lâm thời.

Liên minh Awami và các đồng minh cho biết vụ ngăn chặn giao thông này sẽ tiếp tục trừ phi chính phủ lâm thời đồng ý thực thi các vụ cải tổ quan yếu, gồm cả việc sửa đổi lại một danh sách cử tri.

Tuy nhiên, tổng thống nước này nhất quyết sẽ xúc tiến bầu cử, nói rằng ông có bổn phận tuân thủ hiến pháp đòi phải thiết đặt một tân chính phủ hạn chót vào ngày 25 tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG