Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Bangladesh dùng dùi cui và hơi cay để giải tán người biểu tình


Cảnh sát chống bạo động tại thủ đô của Bangladesh đã sử dụng dùi cui và hơi cay mắt để giải tán những người biểu tình đòi cải tổ bầu cử.

Những người được chứng kiến nói rằng, nhiều người biểu tình bị thương vào lúc khởi sự ba ngày ngăn chặn giao thông vận tải được tổ chức để buộc phải cải tổ bầu cử.

Hằng ngàn người đã chặn các ngã tư đường để ủng hộ cho cuộc ngăn chặn giao thông này. Đường phố vắng vẻ và các tất cả mọi trường học từ sơ cấp tới đại học đều đóng cửa.

Hôm Thứ Sáu vừa qua, cảnh sát tuyên bố rằng, họ sẽ cấm các cuộc biểu tình tại Dhaka, nhưng liên minh 14 đảng đối lập do Liên Đoàn Awami lãnh đạo nói rằng, họ sẽ không tuân hành lệnh cấm này. Liên minh vừa kể dự kiến ngăn chặn đường bộ và đường sắt để cô lập thủ đô Dhaka với các nơi khác trong nước.

Một phát ngôn viên của liên minh nói rằng, vụ ngăn chặn giao thông này sẽ tiếp tục trừ phi chính phủ thoả thuận thi hành những cải tổ bầu cử quan trọng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG