Đường dẫn truy cập

Thị trường chứng khoán Thái Lan sụt giá mạnh sau các vụ đánh bom


Thị trường chứng khoán và tiền tệ Thái Lan sụt giá mạnh tiếp theo sau những vụ đánh bom tại Bangkok làm thiệt mạng 3 người và 38 người khác bị thương.

Thị trường chứng khoán sụt giá trên 3% trong ngày hôm nay khi bắt đầu mở cửa phiên giao dịch đầu tiên của năm 2007 sau những vụ đánh bom làm chấn động thủ đô trong ngày Chủ nhật và thứ hai vừa qua. Thị trường đóng cửa nghỉ lễ đầu năm hôm thứ hai và thứ ba.

Một giới chức cao cấp của ngân hàng BNP nói với đài VOA rằng sau ngay lễ thị trường sẽ sụt giá, bà cho biết tuy có sự sụt giá nhưng thị trường chứng khoán và tiền tệ sẽ ổn định.

Nhân viên điều tra tiếp tục tìm kiếm thủ phạm các vụ đánh bom. Chính phủ quân sự nói rằng dường như các nhà chính trị của chế độ cũ bị rời khỏi chức vụ do cuộc đảo chánh hồi tháng 9 năm ngoái đã hoạch định các vụ bạo động vừa qua.

Thủ tướng bị truất nhiệm Thaksin Shinawatra bác bỏ tin ông có liên can tới các vụ đánh bom và đổ lỗi cho quân hồi giáo tại nam bộ Thái lan đã thực hiện các vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG