Đường dẫn truy cập

Tìm được thêm nhiều người sống sót sau vụ chìm phà ở Indonesia


Các đội cứu hộ Indonesia đã tìm thấy một bé trai 6 tuổi và 11 người khác còn sống sót sau tại nạn đắm phà, những người này đang cố bám vào một giàn khoan dầu ngoài khơi ngày ôm nay, nhiều ngày sau khi chiếc phà bị chìm xuống biển Java.

Những người sống sót được tìm thấy cách nơi chiếc phà bị đắm hôm thứ bảy 200 km. Hơn 200 người đã được cứu thoát, và 100 thi thể đã được tìm thấy.

Chiếc phà đang chuyên chở khoảng 600 người khi bị đắm. Điều kiện thời tiết xấu đã khiến các nhân viên cứu hộ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với những người sống sót.

Những người còn sống đang sử dụng phao cứu sinh, áo phao và các mảng bè nổi khác để cố gắng duy trì sự sống. Chiếc phà đã bị đắm vào sáng thứ bảy khi đang đi từ Kumai, thuộc tỉnh Đông Kalimantan tới Semarang ở Trung Java.

Những người sống sót cho biết chiếc phà bị đắm chỉ trong vài phút khi rất nhiều người còn mắc kẹt trên đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG