Đường dẫn truy cập

Cứu được thêm 14 người ngoài khơi biển Java


Các giới chức Indonesia cho biết một chiếc tàu đã cứu thoát 14 người, những người này đã ở trên phao cứu sinh trong 9 ngày qua sau khi chiếc phà của họ bị đắm ngoài khơi biển Java.

Người đứng đầu cơ quan tìm kiếm cứu hộ tại đảo Bali cho biết ngày hôm nay rằng người thứ 15 đã được vớt lên cùng với nhóm này hôm chủ nhật vừa qua, tuy nhiên nạn nhân này đã qua đời vài giờ sau đó.

Những người sống sót được một chiếc tàu chở hàng phát hiện ở phía đông đảo Kangean, khoảng 400 km về phía đông nơi chiếc phà bị bão đánh chìm hôm 29 tháng 12 năm vừa qua. Chiếc phà đang chở khoảng 600 người khi bị đắm. Hơn 220 người đã đuơc cứu sống và đã tìm thấy 100 thi thể nạn nhân.

Chiếc phà đang đi từ đảo Borneo tới đảo Java khi bị đắm. Các giới chức cho rằng trời bão là nguyên nhân của tai nạn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG