Đường dẫn truy cập

Indonesia tìm kiếm người sống sót sau vụ chìm phà ở vùng biển Java


Nhà chức trách Indonesia cho hay họ đã cứu được gần 200 người sống sót từ một chiếc phà bị lật trong vùng Biển Java chở hơn 600 hành khách.

Khuya hôm nay, máy bay trực thăng của cảnh sát đã định vị được khoảng 30 người trên những chiếc bè cứu cấp, nhưng sóng lớn đã gây trở ngại cho cuộc di tản bằng máy bay. Các giới chức cho hay tầu đã được phái tới để đón những người sống sót.

Trước đó, các giới chức chính phủ nói rằng đã có 177 người được cứu kể từ khi chiếc phà bị lật hồi sớm hôm qua, và đã tìm thấy 66 thi hài. Hàng trăm người còn mất tích.

Biển động đã gây trở ngại cho các nỗ lực tìm kiếm và cứu cấp của các tầu hải quân và ngư thuyền.

Chiếc phà bị đắm vào khoảng nửa đêm hôm thứ sáu trong khi đang đi từ Kumai ở trung bộ tỉnh Kalimantan đến Semarang ở trung bộ Java.

Bộ trưởng giao thông Indonesia chỉ trích các viên chức cảng là đã cho phép chiếc tầu lên đường trong các điều kiện thời tiết nguy hiểm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG