Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush kêu gọi đảng Dân Chủ và Cộng Hòa hợp tác


Tổng thống Bush kêu gọi đảng Dân chủ vừa nắm thế đa số ở Hạ viện Hoa Kỳ hãy hợp tác với đảng Cộng Hòa để giải quyết những vấn đề nghiêm trọng và quốc gia đang phải đối phó.

Trong một bài xã luận đăng trên báo Wall Street Journal hôm nay, hôm Bush nói rằng cả hai đảng sẽ cùng chia sẻ trách nhiệm về những gì đã đạt được trong 2 năm vừa qua trong nhiệm kỳ thứ hai của ông.

Ông Bush nói rằng kết quả cuộc bầu cử tháng 11 năm ngoái có thể đã làm thay đổi cán cân quyền lực ở Washington, nhưng các ưu tiên giúp đất nước an toàn và hưng thịnh vượt qua các nhãn hiệu đảng phái.

Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng ưu tiên hàng đầu của ông là đánh bại khủng bố, và ông sẽ loan báo sách lược mới về Iraq trong những ngày sắp tới.

Tổng thống Bush cũng cho biết ông sẽ vận động để việc giảm thuế của ông được trở thành vĩnh viễn, và ông kêu gọi các nhà lập pháp dành cho tổng ghống quyền phủ quyết từng tiết mục để kiểm soát chi tiêu liên bang.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG