Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh Taleban tuyên bố sẽ đánh đuổi ngoại xâm khỏi Afghanistan


Lãnh tụ phe Taleban ở Afghanistan, Mullah Omar, tuyên bố rằng ông tin là những người ủng hộ ông sẽ đánh đuổi binh sĩ nước ngoài ra khỏi Afghanistan.

Thông điệp của nhân vật bị truy nã này đã được gởi tới các hãng thông tấn ngày hôm nay. Trong thông điệp này ông Omar nói rằng truyền thống của Afghanistan là đánh đuổi ngoại xâm và chưa có thế lực xâm lăng nào đã tự nguyện rời khỏi nước ông.

Ông cũng bác bỏ đề nghị do các giới chức Afghanistan và Pakistan đưa ra nhằm tổ chức những hội nghị bộ tộc ở vùng biên giới hai nước để chấm dứt tình trạng bạo động hiện nay. Ông nói rằng hội nghị đó là cái bẫy do quân xâm lăng và những kẻ bù nhìn đặt ra.

Hiện chưa thể xác nhận tính chất xác thực của thông điệp vừa kể.

Chính phủ Mỹ đã treo giải thưởng 10 triệu đô la để bắt Mullah Omar. Ông này đã bỏ trốn không lâu sau khi các lực lượng do Hoa kỳ lãnh đạo lật đổ chính quyền Taleban ở Afghanistan năm 2001.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG