Đường dẫn truy cập

Afghanistan chỉ trích kế hoạch gài mìn và xây rào của Pakistan


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai nói rằng kế hoạch của Pakistan nhằm gài mìn và xây hàng rào trong vùng biên giới sẽ không ngăn chận được những hoạt động khủng bố mà chỉ gây ra cảnh chia rẽ cho các gia đình sinh sống trong vùng.

Chính phủ Pakistan loan báo kế hoạch này sau khi bị Afghanistan tố cáo là đã không làm đủ để ngăn không cho những phần tử Taleban từ Pakistan xâm nhập Afghanistan để thực hiện những vụ tấn công.

Hôm thứ ba, Islamabad nói rằng họ dự định gài mìn và xây hàng rào ở một số khu vực dọc theo ranh giới dài 2400 km giữa hai nước.

Phát biểu trước báo chí tại Kabul, tổng thống Karzai nói rằng những kẻ khủng bố cũng vẫn tìm cách để vượt qua biên giới, và thay vì có lợi cho công tác chống khủng bố thì kế hoạch này chỉ tạo khó khăn cho sự đi lại của người dân và cản trở công cuộc giao thương.

Những người thuộc các bộ tộc nói tiếng Pashtun sinh sống dọc vùng này và lâu nay họ vẫn tự do qua lại giữa lằn ranh biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG