Đường dẫn truy cập

NATO tuyên bố đã hạ sát một tư lệnh cấp trung của phe Taleban


Lực lượng do NATO đứng đầu tại Afghanistan cho biết họ đã hạ sát một tư lệnh cấp trung và một phiến quân khác của phe Taleban trong một trận không kích tại tỉnh Laghman.

Trong một tuyên bố được đưa ra ngày hôm nay, NATO cho biết nhiều nguồn tin cho thấy vụ không kích hôm thứ 6 đã hạ sát Abdullah Jan Pashtoon và một trong số các phụ tá của y.

Tuyên bố cho hay Pashtoon đã ra lệnh thực hiện các vụ tấn công tự sát và đặt mìn bên lề đường nhắm vào các lực lượng Afghanistan và nước ngoài. Trong khi đó, các giới chức Taleban hiện đang xác nhận cái chết hồi tuần trước của tư lệnh hàng đầu của phe này là Akhtar Mohammad Osmani.

Osmani đã bị hạ sát trong một trận không kích của quân đội Hoa Kỳ nhắm vào chiếc xe của y ở tỉnh Helmand gần biên giới với Pakistan.

Ban đầu phe Taleban đã bác bác bỏ tin về cái chết của tên Osmani.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG