Đường dẫn truy cập

Phe Fatah được Israel trợ giúp vũ khí


Giới truyền thông Israel cho biết lực lượng an ninh của Tổng thống Mahmoud Abbas tại Dải Gaza đã nhận được một số vũ khí với sự giúp đỡ của Israel.

Tuy nhiên, một người phát ngôn của ông Abbas đã bác bỏ tin này. Báo cáo trích nguồn tin chính phủ cho biết khoảng 2000 súng và hàng ngàn băng đạn đã được chuyển cho lực lượng Palestine trong những ngày gần đây.

Các báo cáo không nêu cụ thể nguồn cung cấp những vũ khí này. Nhật báo Israel Haaretz cho biết số vũ khí này đã được vận chuyển từ Ai Cập tới cho lực lượng an ninh Fatah với sự phối hợp của quân đội Israel.

Israel và phương Tây đang cố gắng hậu thuẫn ông Abbas, phe Fatah ông hòa của ông đang bế tắc trong một cuộc tranh giành quyền lực với phe Hamas kể từ khi nhóm này giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội Palestine hồi tháng Giêng.

Một thỏa thuận ngưng bắn mong manh giữa phe Fatah và Hamas mới đây đã bắt đầu có hiệu lực, sau nhiều ngày liên tiếp xảy ra các vụ giao tranh. Ông Abbas đã quyết định mở một cuộc bầu cử trước thời hạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG