Đường dẫn truy cập

Israel mở lại các cuộc tấn công những phần tử tranh đấu Palestine


Israel quyết định mở lại các cuộc tấn công chống lại những tổ thực hiện các vụ pháo kích bằng rocket của Palestine trên dải Gaza, trong khi vẫn duy trì cuộc ngưng chiến kéo dài một tháng.

Văn phòng Thủ tướng Olmert hôm nay đưa ra một thông cáo cho biết các lực lượng quốc phòng được lệnh có hành động chống trả lại những đội pháo kích của Palestine.

Thông cáo nói rằng Israel tiếp tục duy trì cuộc ngưng bắn và làm việc với thẩm quyền Palestine để có được biện pháp chấm dứt các cuộc tấn công của các phần tử tranh đấu Palestine.

Israel đã tự chế mặc dù Palestine đã bắn trên 50 rocket Kassam tự tạo vào khắp nơi trên biên giới Gaza từ khi cuộc ngung bắn bắt đầu.

Phát ngôn viên Mark Regev của Israel tuyên bố nếu giải quyết việc này bằng quân sự được thì Israel đã thực hiện rồi.

Hôm qua, các phần tử tranh đâú Palestine trên dải Gaza đã bắn ít nhất 6 rocket vào Israel làm hai thiếu niên trong thị trấn Sderot ở nam bộ Israel bị thương.

Một quả rocket khác phát nổ ở thành phố Ashkelon gần cơ sở chứa các vật liệu nguy hiểm.

Tổ chức tranh đấu hồi giáo Jihad nhận trách nhiệm thực hiện các vụ tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG