Đường dẫn truy cập

Israel sẽ không trả tự do cho tù nhân Palestine trước lễ Hồi giáo


Một người phát ngôn của Thủ tướng Israel Ehud Olmert cho biết ông Olmert sẽ không trả tự do cho những tù nhân Palestine trước ngày lễ hồi giáo Eid al-Adha tới.

Ông Olmert đã nói bóng gió trong một cuộc gặp hồi tuần trước với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas rằng ông sẽ thả một số tù nhân. Tuy nhiên tin tức báo chí Israel cho biết ông Olmert sẽ không thả những tù nhân Palestine này cho tới khi nào một binh sĩ Israel bị bắt cóc được trả tự do.

Môt số giới chức Israel và Palestine đã chỉ trích quyết định này. Các phân tích gia cho rằng việc trả tự do cho tù nhân có thể tăng cường cho vị thế của tổng thống ôn hòa Abbas, người đang bị bế tắc trong cuộc tranh đấu với phe Hamas cứng rắn.

Trong khi đó phe chủ chiến Palestine đã bắn 8 quả rocket sang Israel, tuy nhiên các giới chức Israel cho biết không có thương vong nào xảy ra.

Hồi đầu tuần này, Israel cho biết họ sẽ mở lại các cuộc tấn công để đáp trả các vụ bắn rocket của Palestine trong khi vẫn duy trì một tháng ngưng bắn ở Dải Gaza.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG