Đường dẫn truy cập

Sudan ủng hộ kế hoạch đưa lực lượng LHQ và Châu Phi đến Darfur


Tổng thống Sudan nói với LHQ rằng ông ủng hộ một kế hoạch đưa một lực liên hợp giữa LHQ và Liên Hiệp châu Phi đến giữ hòa bình tại Darfur.

Trong một văn thư gửi ông tổng thư ký LHQ Kofi Annan, tổng thống Omar al-Bashir hôm chủ nhật viết rằng Sudan sẵn sàng: "Khởi sự ngay tức thời" việc thực thi một kế hoạch hòa bình cho Darfur được Khartoum và Liên Hiệp Châu Phi đồng ý trong tháng trước.

Văn thư này được công bố hôm thứ ba sau khi ông Annan yêu cầu tổng thống Sudan khẳng định rõ lập trường về đề nghị đưa một lực lượng liên hợp giữa LHQ và Liên Hiệp Châu Phi đến Darfur.

Các nhà ngoại giao thuộc Hội Đồng Bảo An LHQ nói rằng văn thư này có vẻ hứa hẹn nhưng nêu ra rằng từ trước đến nay Sudan vẫn không chấp thuận cho bố trí một lực lượng LHQ với qui mô lớn tại Darfur.

Trong văn thư này ông Bashir cũng tránh né những câu hỏi liên quan đến tầm mức và quyền chỉ huy lực lượng liên hợp này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG